Tại sao chọn ACH?

Có vô vàn lý do để bạn nên chuyển sang phương thức nuôi theo khối của ACH để lấy giống cho ao tôm của bạn.Dưới đây là tổng quan về các giải pháp chính mà ACH giới thiệu cho nông dân nuôi tôm càng đỏ trên khắp thế giới.

Ương nuôi Ấu trùng

Trứng có nguồn gốc từ trang trại AquaVerde Farm, được chọn nuôi thành ấu trùng và có khả năng kháng bệnh và được ương nuôi trong các thiết bị ấp hiện đại của ACH.

Phòng thí nghiệm An toàn sinh học

Quá trình quản lý chất lượng nước, tình trạng sức khỏe và dịch bệnh được giám sát và kiểm soát chặt chẽ ngay tại chỗ, trong phòng thí nghiệm an toàn sinh học được thiết kế xây dựng chuyên biệt cho từng mục đích.

Ương nuôi Đặc trưng Không có Mầm bệnh

uá trình ương nuôi của ACH được thực hiện trong các thiết bị ấp hiện đại không có mầm bệnh —xuất hiện đầu tiên trên thế giới

Ương nuôi Không Sử dụng Kháng sinh

Trái ngược với cách làm thông thường, Trại ươm Tôm giống Úc (ACH) không hề sử dụng kháng sinh để xử lý trứng

Lứa tôm cùng tuổi/kích cỡ

Quá trình ương nuôi tôm của ACH được cung cấp với các lứa tôm có cùng độ tuổi/kích cỡ, do đó sẽ giảm thiểu rõ rệt sự chênh lệch kích cỡ tôm khi thu hoạch.

Phương thức nuôi theo khối

Phương thức nuôi theo khối ACH cung cấp quy trình ương nuôi theo khối phù hợp với các ao nuôi hộ gia đình, do đó loại bỏ một cách hữu hiệu những bất tiện cũng như thất thoát về tiền bạc mà các phương thức thả giống hiện nay gây ra.

Ương nuôi là gì?

Ương nuôi là cách nói ngắn gọn của quá trình ấp nở tôm. Tôm cảnh càng đỏ sau khi nở sẽ trải qua vài giai đoạn ấu trùng trước khi đạt tới giai đoạn trông giống như một con tôm nhỏ.Đây là giai đoạn tôm bột và được gọi là giai đoạn ương nuôi (trước đây được gọi là S3J).Tôm ở giai đoạn ương nuôi nặng khoảng 0,02g và dài 10mm.
Adult fully-developed Redclaw crayfish

Về Tôm càng đỏ

Tôm càng đỏ (Cherax quadricarinatus) là một giống tôm nước ngọt có nguồn gốc từ các vùng ở phía bắc nước Úc và Papua New Guinea. Tôm càng đỏ có thể thích nghi với nhiều loại điều kiện môi trường, có chu kỳ sinh sản đơn giản và tốc độ tăng trưởng nhanh đã khiến nó trở thành một trong những loài thu hút sự quan tâm của giới nuôi trồng thủy sản thương phẩm và nuôi làm cảnh. Tại Úc, các cơ sở nuôi tôm càng đỏ có thể được tìm thấy tại Queensland, Northern Territory và New South Wales.

Về ACH

TÓM LƯỢC CÂU CHUYỆN DÀI

Yếu tố chính kìm hãm sự tăng trưởng của ngành công nghiệp nuôi tôm càng đỏ chính là nguồn cung cấp tôm trưởng thành đáng tin cậy ở quy mô thị trường. Điều này liên quan trực tiếp tới việc không thể cung cấp đàn giống được sản xuất hàng loạt cho các trang trại sản xuất tôm thương phẩm.

Trong những năm qua, Trang trại Ấp nở Tôm càng đỏ của AquaVerde đã miệt mài áp dụng quá trình nghiên cứu và phát triển để thiết kế ra một hệ thống chứng minh khả năng (Proof of Concept, POC) và các phương thức phù hợp với việc ấp nở và sản xuất đàn giống tôm càng đỏ (ương nuôi). Mặc dù đã cho thấy có sự thành công trong POC nhưng hệ thống này không thể sản xuất trên quy mô lớn do các đợt bùng phát dịch bệnh không thường xuyên do vi khuẩn Aeromonas hydrophila gây ra.

Các đợt bùng phát dịch bệnh do vi khuẩn A. hydrophila gây ra có thể dẫn tới 100% số tôm càng đỏ ở giai đoạn ấu trùng tử vong trong vòng chưa đầy 48 giờ, và điều này tác động tới mức độ tin cậy và năng lực sản xuất của hệ thống POC.

Để kiểm soát các đợt bùng phát dịch bệnh liên quan tới vi khuẩn A. hydrophila, các phương pháp hiện tại dựa vào việc sử dụng kháng sinh thường không bền vững và cũng không an toàn cho môi trường hay được ủng hộ bởi người trong ngành.

GIẢI PHÁP CỦA ACH

Để giải quyết tình trạng bế tắc này ACH đã phát triển một cơ sở ấp nở tôm càng đỏ iện đại có sử dụng các phương pháp và công nghệ mới để kiểm soát dịch bệnh, nhằm tạo ra một cuộc cách mạng cho ngành sản xuất tôm càng đỏ toàn cầu. Hệ thống ấp nở tôm càng đỏ của chúng tôi tạo ra lứa tôm giống không bệnh tật (ương nuôi) cho các trại nuôi trồng (sản xuất) tôm càng đỏ tại Úc và trên thế giới. Công nghệ này cung cấp quá trình ương nuôi chất lượng cao, cho phép—lần đầu tiên—các nông dân nuôi tôm càng đỏ có thể lên kế hoạch hiệu quả cho việc nuôi trồng và thu hoạch tôm đáp ứng nhu cầu thị trường, gia tăng đáng kể năng xuất và sản lượng. Quy trình cốt lõi của ACH là sự kết hợp của:
  • Một cơ sở an toàn sinh học gồm các phòng ấp riêng biệt có hệ thống kiểm soát môi trường;
  • Hệ thống nuôi trồng thủy sản tuần hoàn (RAS) – sử dụng ít nước và lượng chất thải thấp.
  • Phòng thí nghiệm chuyên dụng ngay tại chỗ để kiểm soát chất lượng nước và bệnh tật đồng thời sản xuất ra thực khuẩn; và
  • Các phương thức ấp nở và nuôi dưỡng ấu trùng tân tiến được phát triển bởi ACH.
  • ACH hoàn toàn nhận được ủng hộ từ Hiệp hội Nông dân Nuôi trồng Tôm Queensland, nông dân sản xuất và đại diện các nhà khoa học.

ĐỘI NGŨ NHÂN VIÊN

lisa

TS. Lisa Elliott
CEO, Giám đốc khoa học

Lisa Elliott là một nhà khoa học có kỹ năng và kiến thức sâu rộng về nuôi trồng thủy sản, vi trùng học, miễn dịch học và thực khuẩn học.
ellen2

Add Your Heading Text Here

PGS. Ellen Ariel là một nhà virus học và là một chuyên gia về sức khỏe biển và nghiên cứu nuôi trồng thủy sản.

greg2

Add Your Heading Text Here

Greg đảm bảo rằng tất cả bánh răng và các phần trong quy trình ấp nở hoạt động một cách trơn tru và hiệu quả.
lynette-1

Add Your Heading Text Here

Đảm bảo rằng tất cả các công việc giấy tờ sẽ được xử lý một cách tỉ mỉ, và quan trọng là lắng nghe khách hàng—một cách cẩn thận.

CÂU HỎI? THẮC MẮC?

CHÚNG TÔI SẴN SÀNG LẮNG NGHE BẠN

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Australian Crayfish Hatchery (ACH)

21 Everett St, Townsville, Queensland 4818
admin@redclawhatchery.com.au
Tel: +61 7 4774 3431
Monday to Friday 8.00 am to 5 pm
Time Zone: (GMT +10)
Scroll to Top